Buổi lễ kỷ niệm 67 năm đặt mối quan hệ Việt Nam và Cộng Hòa Czech

Kỷ niệm 67 năm quan hệ Việt Nam và Cộng Hòa Séc

Lễ kỷ niệm 67 năm đặt dấu mốc mối quan hệ giữa Việt Nam và Cộng Hòa Séc(Czech) tại Praha với sự tham gia của phó chủ tịch thượng viện Jaroslav Kubera, thứ trưởng thường trực bộ ngoại giao Cộng Hòa Czech, bên phía Việt Nam có sự tham dự của Đại sứ quán Trương Mạnh Sơn cùng một số đại diện chính phủ, ban ngành, doanh nghiệp, kiều bào Việt Nam tại Séc tới dự.

Buổi lễ kỷ niệm 67 năm đặt mối quan hệ Việt Nam và Cộng Hòa Czech
Buổi lễ kỷ niệm 67 năm đặt mối quan hệ Việt Nam và Cộng Hòa Czech

Trong buổi lễ kỷ niệm, Đại sứ Trương mạnh Sơn nhấn mạnh ngày 2/2/1950 là một dấu mốc quan trọng giữa Việt Nam và Cộng Hòa Séc. Trong bối cảnh lịch sử lúc đó Việt Nam vẫn đang bị chiếm đóng bởi đế quốc Mỹ, không nhiều nước đặt quan hệ chính thức với Việt Nam, đây là một sự ủng hộ quốc tế vô cùng to lớn.

Những năm qua, quan hệ giữa hai nước ngày càng được củng cố và trở thành một trong những mối quan hệ truyền thống, bền chặt và toàn diện.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thân mật giữa cộng đồng người Việt, và đại diện nước chủ quản. Đây là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện, kết nội giữa những kiều bào người Việt tại Séc.

Cũng tại nơi đây những thông tin hiện tại của tổ quốc cũng được chia sẻ tới kiểu bào đang hướng về quê hương.

Tại buổi lễ kỷ niệm này đại diện Đại sứ quán cũng gửi lời mời thăm chính thức Việt Nam của chủ tịch nước Trần Đại Quang với chủ đề chính là tăng cường mối quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Tăng cường hợp tác về kinh tế, du lịch, văn hóa với việc dự kiến 68 doanh nghiệp, tập đoàn sẽ tới Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác về nhiều mặt nhất là du lịch miền Trung.

Bên cạnh đó hai nước cũng đồng ý hỗ trợ nhau vào thị trường chung trong khu vực và trên thế giới như ASEAN, ASEM, EU, Liên hợp quốc,.. Tiếp theo Việt Nam cũng mong muốn tổng thống Cộng Hòa Séc ủng hộ việc công nhận nền kinh tế Việt Nam là một nền kinh tế thị trường.

Việt Nam cam kết ủng hộ hết sức đối với các doanh nghiệm Séc đầu tư vốn vào thị trường nội địa với các lĩnh vực là thế mạnh của Séc và Việt Nam đang có nhu cầu.

Kết thúc buổi lễ kỷ niệm thành công tốt đẹp với lời chúc của đại diện hai nước tới nhau và mong muốn quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp.

 

Trả lời