Quy trình vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp đang là một ngành dịch vụ đang được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng chính vì vậy nhiều cá nhân và những người muốn làm nghề này chưa biết về quy trình làm sạch của nó ra sao. Chính vì vậy trong bài viết này trong chuyên mục Vệ Sinh, Vietnam Embassy Czech với sự tham khảo từ Vệ Sinh Duy Tuấn sẽ giúp bạn tìm hiểu một quy trình vệ sinh công nghiệp đang được áp dụng phổ biến hiện nay nhé.

Tìm hiểu vệ sinh công nghiệp là gì

Đây là một ngành công nghiệp phát triển rất lâu đời trên thế giới với mục đích cung cấp dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp hơn dành cho khách hàng với việc áp dụng trang thiết bị máy móc hiện đại, quy trình vệ sinh tiên tiến giúp đẩy nhanh tiến độ công việc hơn nhiều lần so với các cách vệ sinh truyền thống.

Tại Việt Nam dịch vụ này thực sự phát triển rất mạnh ở các thành phố lớn trên cả nước với việc chi phí đầu tư ban đầu thấp, vốn thu lại nhanh so với nhiều ngành dịch vụ khác. Chính vì vậy có rất nhiều các công ty, tổ đội mang lại giải pháp tốt và đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng.

Một số công việc chủ yếu của ngành dịch vụ này đó là: Vệ sinh sau xây dựng, giặt thảm, giặt ghế sofa, giặt đệm, mài nền bê tông, lau kính, cắt cỏ, phun thuốc diệt côn trùng,…

Quy trình vệ sinh công nghiệp

Đối với bất kỳ một ngành dịch vụ hay sản xuất nào thì đều cần có một quy trình tốt giúp tối ưu hiệu quả công việc dẫn đến hiệu suất cao. Vệ sinh công nghiệp cũng cần có một quy trình chuẩn từ việc tiếp cận khách hàng, đưa ra giải pháp, ký kết, thực hiện hợp đồng đến làm vệ sinh. Chính vì vậy trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào hiểu được điều này.

Quy trình vệ sinh công nghiệp

Tiếp cận khách hàng

Có rất nhiều cách để tiếp cận khách hàng sử dụng dịch vụ từ cách truyền thống( tờ rơi, các mối quan hệ,…) đến thông qua các mạng internet(Google, Facebook, Cốc Cốc, Zalo,…).

Cách truyền thống: Bạn có thể phát tờ rơi tại các gia đình, văn phòng, công ty, tạo mối quan hệ với các chủ thầu xây dựng, nội thất chia cho họ % hoa hồng để có thể nhận các dự án vệ sinh lớn. Nhất là các khu đô thị, chung cư, nếu nhận được các dự án này thì bạn sẽ có một mức thu nhập tốt, số lượng nhân viên đông đảo, dễ dàng chiếm lĩnh thị trường.

Sử dụng internet: Hiện nay nhiều các công ty mới mở thường tiếp cận khách hàng thông qua Internet như sử dụng quảng cáo Google Adwords, Facebook ADS, Zalo, Cốc Cốc ADS hay các phương pháp SEO,… Khi sử dụng các phương pháp này tốt sẽ tạo được thương hiệu và các khách hàng thuộc dạng cá nhân và công ty nhỏ là chủ yếu, cũng đảm bảo mức doanh thu ổn định cho công ty.

Đưa ra giải pháp và báo giá

Sau khi đã tiếp cận được khách hàng chúng ta sẽ đưa ra giải pháp vệ sinh phù hợp với nhu cầu của khách hàng sau đó gửi bảng báo giá theo tính toán của công ty. Trong đoạn này bạn cần có kinh nghiệm khảo sát, tính toán khối lượng công việc từ đó đưa ra số lượng nhân công, trang thiết bị máy móc, hóa chất sao cho hợp lý. Cân đối lãi suất để đưa ra mức giá phù hợp với khách hàng để có thể ký kết hợp đồng, tránh trường hợp báo giá quá cao khách hàng sử dụng dịch vụ công ty khác, giá rẻ có thể thua lỗ.

Đặt lịch hẹn vệ sinh phù hợp và chuẩn bị

Bạn nên đặt lịch hẹn phù hợp với thời gian của khách hàng và công ty, tránh nhận mà nhân viên, trang thiết bị máy móc, hóa chất không đủ dẫn đến lỡ hẹn với khách hàng mất uy tín hoặc làm tốn quá nhiều thời gian ảnh hưởng đến các công việc đã dự tính của khách hàng.

Tiến hành vệ sinh

Đối với mỗi nhu cầu của khách hàng thì cách làm sạch lại hoàn toàn khác nhau như: Tổng vệ sinh công trình sau xây dựng, giặt thảm, giặt ghế sofa, giặt đệm,…. Điều này bạn cần phải có quy trình làm sạch riêng biệt mà bạn sẽ cần học hỏi cải tiến dần dần để có sự chuyên nghiệp nhất.

Đặc biệt là khi sử dụng hóa chất, đối với những người chưa có kinh nghiệm nên thử 1 chút tại góc khuất đồ vật xem chúng có bị ảnh hưởng tiêu cực hay không trước khi tiến hành vệ sinh chúng. Tránh trường hợp làm hỏng đồ của khách hàng.

Lời kết

Trên đây VietnamEm-Cz đã chia sẻ cho bạn quy trình vệ sinh công nghiệp đang được áp dụng phổ biến hiện nay tại thị trường Việt Nam, nếu bạn cần một ví dụ điển hình thì chúng tôi xin giới thiệu Vesinhhanoi.vn là một trong những công ty vệ sinh công nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Với nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị, máy móc hiện đại, quy trình vệ sinh tiên tiến mà bạn có thể sẽ muốn tham khảo qua.

Chúc các bạn thành công với những chia sẻ từ chúng tôi!